BANNER HTML1

Cách tăng đề xuất cho video Reels 100% hiệu quả

Hiện nay, xu hướng video ngắn đang rất thịnh hành trong marketing online. Sự bùng nổ của trào lưu này diễn ra kể từ khi Tiktok ra đời và được người dùng ủng hộ. Để đón đầu và cạnh tranh với sự thay đổi của công nghệ, hàng loạt nền tảng mạng xã hội lớn đã tung ra những tính năng tương tự và Facebook cũng không ngoại lệ.

{tocify} $title={Tóm tắt nội dung}

1. Facebook Reels là gì?

Facebook Reels là một tính năng cho phép tạo và định dạng video dưới dạng các đoạn nội dung ngắn. Người dùng Reels không còn quay và chỉnh sửa video như trước, sau đó tải chúng lên nền tảng dưới dạng bài báo mà cho phép người dùng làm bất cứ điều gì trên Facebook. Đây là điểm khác biệt giữa đăng video thông thường và Facebook Reels.

Ngoài ra, đây là một số đặc điểm để giúp bạn hiểu sự khác biệt trong các cuộn giấy:

Nội dung được giới hạn trong một khoảng thời gian ngắn. Thời lượng tối đa của mỗi video clip không được vượt quá 60 giây.

Nhạc nền được sử dụng là nhạc do Facebook cung cấp.

Cho phép tích hợp các bộ lọc và các hiệu ứng khác.

Chèn văn bản vào video giống như một câu chuyện nhưng hiển thị công khai và cho phép chỉnh sửa nội dung tiêu đề Facebook hấp dẫn.

2. Sự khác biệt giữa Facebook Reels và Tiktok là gì?

Nhiều thông tin bình luận hướng Facebook Reels và cả Youtube Shorts là đạo nhái Tiktok. Nhưng trên thực tế, có nhiều điểm tương đồng giữa ba xu hướng video ngắn này.

Ngoài ra, với sự phát triển của video ngắn như hiện nay, các chức năng có thể thao tác trên hai nền tảng này đã được tối ưu một cách tối ưu theo nhu cầu và mong muốn của người dùng. Vì vậy, không có gì lạ khi Facebook Reels và Tiktok phát triển theo cùng một hướng.

Ban đầu, tính năng Reels được thử nghiệm đầu tiên trên Instagram bởi Meta (công ty mẹ của Facebook). Sau khi nhận được sự ủng hộ từ người dùng, nền tảng mới đã được ra mắt trên Facebook.

Không nơi nào thể hiện điều này rõ ràng hơn trong thành công hiện tại của Facebook Reels. Theo nhiều nhà tiếp thị trên nền tảng này, các video trên Facebook có tính lan truyền cao hơn nhiều so với các bài báo thông thường. Đây là lý do tại sao Trend Reel Road quan tâm đến việc tận dụng thương hiệu và bán hàng trực tuyến.

3. Cách tạo Reels theo xu hướng để thu hút nhiều lượt xem hơn

Ban đầu, không nhiều cá nhân/doanh nghiệp sử dụng cuộn giấy để phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, vào khoảng giữa năm 2022, sự bùng nổ của các video ngắn và hiệu ứng của Câu chuyện đã chứng minh rằng đây là một tính năng sẽ được sử dụng rộng rãi trong tương lai gần để đạt được sự tăng trưởng kinh doanh. Sau đây MKT sẽ chỉ cho bạn một số cách nắm bắt nhanh xu hướng và tăng độ cạnh tranh hiệu quả.

3.1. Tận dụng các xu hướng và hashtag nổi bật

Trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, xu hướng luôn là yếu tố tạo nên sự thành công trong việc tạo nội dung hướng đến tương tác với người dùng. Nếu bạn biết Tiktok, bạn có thể biết rằng nền tảng này có sức mạnh tạo ra các xu hướng rất lớn. Facebook Reels với các tính năng tương tự cũng được dành riêng cho cùng một nội dung và tính năng.

Do đó, tận dụng xu hướng trên nền tảng sẽ là cách bắt xu hướng hiệu quả đầu tiên mà bạn cần chú ý. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để phân loại nội dung của mình và tăng khả năng video của bạn được khám phá trên Facebook.

3.2. Tạo nội dung mới

Sáng tạo luôn được đánh giá cao trên tất cả các lĩnh vực và nền tảng. Nhại lại một đoạn nội dung có thể giúp bạn thu hút người dùng trong một khoảng thời gian cố định mà không để lại nhiều ấn tượng.

Để khách hàng hoặc những người dùng khác nhớ đến bạn, bạn cần xây dựng các tính năng độc đáo trên kênh của mình. Từ việc thu hút người dùng đến nội dung sáng tạo mới của bạn, nó sẽ để lại hiệu quả lâu dài. Tất nhiên, những người tạo ra xu hướng luôn nhận được kết quả tốt nhất và chất lượng cao nhất trong xu hướng đó. Đây cũng là hot scroll thứ hai bạn cần học.

3.3. Sử dụng kết hợp với bộ lọc

Bộ lọc là sự khác biệt giữa video thông thường và video trên Facebook. Do đó, không có lý do gì để bạn bỏ qua tiện ích này khi phát triển nội dung cuộn.

Ngoài ra, đôi khi các bộ lọc có thể được sử dụng để thu hút và gây ấn tượng cho video trên Facebook Reels. Vì vậy, cách để có được xu hướng thứ ba là kết hợp nội dung ấn tượng với việc sử dụng các bộ lọc.

3.4. Tương tác với người có ảnh hưởng

Những người bình luận, KOL, KOC hoặc những người có ảnh hưởng đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên các nền tảng nội dung video ngắn. Ban đầu, họ sử dụng ứng dụng với tư cách cá nhân. Nhưng thông qua quá trình liên tục tạo nội dung trên kênh, họ phát triển thành những người sáng tạo thu hút người dùng và có ảnh hưởng nhất định đến người dùng.

Sự tham gia của người có ảnh hưởng

Sự hiện diện của những nhân vật này trong Reels sẽ có tác dụng thu hút một nhóm người dùng cố định, những người dùng này là "người hâm mộ", tức là những người theo dõi họ. Thực hiện các hiệu ứng tương tác tự động hiệu quả hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho cách cuộn xu hướng nhanh.

3.5. Chú ý đến chất lượng video

Không ai thích một video quá mờ hoặc cắt không tốt. Điều này làm giảm hiệu quả và sự thích thú của người dùng đối với nội dung. Vì vậy, bạn cần chú ý đến chất lượng video để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tất nhiên, với nội dung dự định bị làm mờ hoặc giảm chất lượng, cần tạo điểm sáng trên kịch bản để thêm hấp dẫn và giúp guồng quay theo xu hướng.

3.6. Sử dụng âm nhạc hấp dẫn

Tính năng này có lẽ phổ biến hơn trên Tiktok khi bạn có thể tìm thấy những đoạn âm thanh với hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu clip đã sử dụng. Nhiều người thường nói đùa rằng một video bình thường cũng có thể trở nên phổ biến trên Douyin bằng cách ghép nó với nhạc pop nổi tiếng.

Tương tự như Facebook Reels, đôi khi nội dung không quá tập trung nhưng người dùng ở lại chủ yếu vì âm nhạc lôi cuốn. Vì vậy, đừng quên thêm nhạc vào các video Câu chuyện của bạn.

Trên đây là 6 phương pháp tăng đề xuất video Reels mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc.

Admin
Admin

Any advertising cooperation or copyright claims. Please contact via email address tiennetwork@gmail.com. Thanks! youtube email paypal telegram

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
BANNER HTML7
CHỈ HIỆN CODE KHI TÌM TIENNETWORK.COM TỪ GOOGLE