BANNER HTML1

Có nên SEO web Thương Mại Điện Tử không?

Thay vì thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp như trước đây, người ta bắt đầu đầu tư vào website thương mại điện tử với mục đích thu lợi nhuận lớn hơn.

Nếu bạn dự định có một trang web Thương mại điện tử, điều quan trọng là phải học cách vận hành và phát triển một trang web như vậy. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem một website TMĐT Sapo.vn có cần SEO không nhé.

{tocify} $title={Tóm tắt nội dung}

1. Trang web thương mại điện tử của bạn có cần SEO không?

Trên thị trường hiện nay, các kênh xã hội, quảng cáo trả phí được tận dụng tối đa để cải thiện thứ hạng sản phẩm trên trang SERP và tăng chuyển đổi cho một lượng lớn người dùng trên các kênh này.

Chính sự phát triển vượt bậc đó khiến nhiều người lạc hậu cảm thấy SEO cho các website thương mại gần như không còn quan trọng và cần thiết nữa. Nhưng sự thật là, hầu hết các trang web thương mại điện tử thành công trên thị trường hiện nay đều phụ thuộc rất nhiều vào SEO và bạn có biết tại sao không?

Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày và bất kỳ nhu cầu, mong muốn hoặc câu hỏi nào cũng có thể được googled. Các báo cáo cho thấy hầu hết người dùng có thói quen nhấp vào 5 liên kết bài viết hàng đầu (xếp hạng không phải trả tiền) trên trang đầu tiên của SERP. Tỷ lệ này giảm dần ở trang 2 và 3.

Nếu trang web thương mại điện tử của bạn tiến gần hơn đến các vị trí này, tỷ lệ nhấp chuột sẽ tăng ít nhất 30% mỗi bậc. Nếu bạn trả tiền để có thứ hạng cao (quảng cáo trả tiền) thì website của bạn sẽ phải tốn rất nhiều ngân sách để đạt được kết quả như SEO (CTR, traffic, conversions...).

Tất nhiên, những nhà tiếp thị dày dạn kinh nghiệm không giải quyết vấn đề theo cách không cân xứng như vậy. Thay vì bỏ ra số tiền khổng lồ cho một danh mục nhất định, họ sẽ tận dụng các nguồn SEO miễn phí, ổn định lâu dài để tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa hiệu suất chuyển đổi một cách có kiểm soát.

Như vậy có thể nói SEO rất quan trọng đối với website thương mại điện tử. Vì vậy không phải vô cớ mà hiện nay các thuật ngữ liên quan đến thương mại điện tử như SEO landing content thương mại điện tử, chuẩn SEO thương mại điện tử ngày càng được truyền tai nhau nhiều hơn, trở thành tiêu chuẩn cho những người sắp làm quản lý. Trang web thương mại điện tử.

2. SEO website thương mại điện tử nên làm gì?

Tầm quan trọng của SEO đối với các trang web thương mại điện tử là không thể phủ nhận. Nhưng tính chất của website thương mại điện tử khá đặc biệt so với các loại website khác nên việc SEO cũng cần ít nhiều chú ý để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất.

2.1 Traffic vẫn còn quan trọng

Vốn dĩ, lượng truy cập rất quan trọng đối với các trang web, nhưng đặc biệt đối với các trang web thương mại điện tử, vai trò của lượng truy cập còn lớn hơn nhiều, bởi nó là cơ sở để các công ty có các trang web đó tạo ra nguồn lợi nhuận.

Lời khuyên ở đây là SEO trang web Thương mại điện tử của bạn càng sớm càng tốt để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Bạn càng có nhiều điểm tiếp xúc với người dùng, dấu ấn thương hiệu của bạn sẽ càng nhiều và càng có nhiều người biết đến những gì bạn cung cấp. Lúc này, lượng truy cập là cầu nối quan trọng để bạn tiến gần hơn đến mục tiêu thu nhập của mình.

Dưới đây là một số gợi ý để tăng lưu lượng truy cập vào trang web thương mại điện tử của bạn:

- Từ khóa: Đối với mỗi mặt hàng, sản phẩm trước khi đăng hãy dành thời gian nghiên cứu từ khóa cho nội dung đó. Thông thường, các nhóm chủ đề sẽ có số lượng từ khóa lớn, bạn nên ưu tiên đặt tiêu đề hoặc xuất hiện nhiều trong phần mô tả. Bằng cách này, bạn có nhiều cơ hội nhận được lưu lượng truy cập hơn.

- Liên kết xã hội: Đừng bỏ qua các nền tảng xã hội, vì chúng có thể mang lại cho bạn nhiều bất ngờ về lượng truy cập. Hãy đính kèm link website thương mại điện tử của bạn trong phần giới thiệu của fanpage, đăng tải nội dung và đính kèm link website/link sản phẩm để khách hàng click vào tham khảo. Ngoài ra bạn có thể tham gia các nhóm và chia sẻ website bán hàng của mình để nhiều người biết đến thương hiệu của bạn hơn.

2.2 Trải nghiệm thân thiện là cần thiết

Một trong những chìa khóa để giúp trang web của bạn thành công trong tâm trí khách hàng là tạo ra trải nghiệm mà khách hàng mong muốn – điều mà khách hàng mong đợi từ một trang web Thương mại điện tử. Ví dụ:

- Thao tác trên trang và điều hướng mua hàng rõ ràng, ngắn gọn và dễ hiểu

- Các nút cần chuyển đổi được đặt ở những nơi phù hợp và không quá lạm dụng để khách hàng cảm thấy thoải mái khi truy cập.

- Thực đơn không nên rải rác quá nhiều, hạn chế số lượng thực đơn dưới 10 món là hợp lý nhất. Bằng cách này, khách hàng không bị nhầm lẫn khi mua sắm trên trang web.

Các trang web thương mại điện tử cần đảm bảo hiển thị nhất quán trên điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị khác. Tất cả các hành trình, vị trí vật phẩm, mẩu bánh mì phải nhất quán.

Không chỉ vậy, tốc độ tải trang cần được kiểm tra liên tục để người dùng không rời trang vì bất kỳ sự cố đáng tiếc nào. Để kiểm tra tốc độ trang của bạn, bạn có thể tham khảo công cụ Pagespeed Insight, đây là một công cụ miễn phí có thể cung cấp cho bạn các số liệu rất chính xác.

Đối với các website thương mại điện tử, khách hàng sẽ để lại thông tin cá nhân và địa chỉ liên hệ nên việc sử dụng giao thức https là điều kiện tối thiểu để website của bạn được trang bị. Điều này vừa để bảo vệ khách hàng, vừa giúp trang của bạn “ghi điểm với công cụ tìm kiếm”, có lợi hơn cho SEO.

Để cải thiện trải nghiệm của khách hàng và cải thiện điểm SEO trên trang web của mình, bạn nên tối ưu hóa thanh tìm kiếm, giỏ hàng, quy trình thông báo sau thanh toán, tổng đài dịch vụ khách hàng 24/7 để khách hàng có thể thấy kiến thức chuyên môn của bạn. Doanh Nghiệp, Danh Tiếng Trên Trang Web Của Bạn - Trang Web Doanh Nghiệp.

2.3 Thường xuyên tối ưu website

Tối ưu hóa trang web là một dự án quan trọng giúp duy trì hiệu quả và cung cấp nền tảng vững chắc cho các sáng kiến SEO trong tương lai. Bạn không cần thực hiện quá nhiều đánh giá, nhưng cần đảm bảo tần suất và độ chính xác cao. Các hạng mục công việc bạn cần làm là:

Tối ưu hóa hiển thị

Khi nội dung của bạn được thể hiện tốt trên các trang kết quả tìm kiếm, cơ hội lưu lượng truy cập và chuyển đổi sẽ cao hơn. Về phần hiển thị, có 4 mục cần tối ưu:

- Tiêu đề: thường là tiêu đề của sản phẩm trên website thương mại điện tử hoặc thêm các hậu tố như HOT May, HOT 2023, .... Các cách đặt nội dung như vậy có tác dụng thu hút khách hàng vào thời điểm đó, tuy nhiên việc bỏ các chi tiết này cho lâu ngày sẽ làm cho Sản phẩm trở nên cũ kỹ và khách hàng không click vào nữa. Mẹo ở đây là rút ngắn tiêu đề hiển thị, thêm từ khóa quan tâm và loại bỏ các chi tiết không còn phù hợp để làm cho tiêu đề hấp dẫn hơn để khách hàng nhấp vào.

- Thẻ mô tả: Thẻ mô tả là điều kiện cần và đủ để SEO website thương mại điện tử thành công. Cũng giống như tiêu đề, mô tả meta thường chứa các yếu tố hiện tại, vì vậy hãy xóa chúng nếu chúng không còn phù hợp. Để đạt điểm SEO với thẻ meta des, nội dung đưa vào cần chọn lọc, ngắn gọn, súc tích, đi vào trọng tâm, có từ khóa chính + từ khóa phụ (nếu có). Số từ không được vượt quá 156 ký tự.

Tối ưu hóa hình ảnh

Rất ít trang web yêu cầu nhiều hình ảnh như các trang web thương mại điện tử. Có thể nói, hình ảnh chính là “từ khóa” để các trang web này đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ. Nhưng để tận dụng được "chìa khóa" này, bạn cần phải có những tiêu chuẩn nhất định cho tất cả những bức ảnh mà bạn tải lên trang web của mình.

+ Kích thước thống nhất: Kích thước ảnh của website thương mại điện tử tốt nhất nên là 300x300, 400x400, 600x600… vuông vức để khi đặt lên trang ảnh không bị co, kéo nhìn xấu xí.

+ Dung lượng ảnh: dưới 1mb, không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Một điểm nữa là một sản phẩm cần đăng ít nhất 3 ảnh. Nếu ảnh không được tối ưu trong một thời gian dài, trang web sẽ bị lag.

+ Thẻ ALT: Đừng quên thêm alt vào hình ảnh của bạn, alt giống như tiêu đề khai báo với Google. Vì vậy, hãy chọn alt có chứa từ khóa để đạt được kết quả tốt nhất.

Trang danh mục

Một website thương mại điện tử thường có số lượng sản phẩm lớn. Nếu không được kiểm soát và tối ưu hóa tốt sẽ gây lãng phí tài nguyên. Chúng tôi bắt đầu bằng cách kiểm tra xem URL có ngắn không, tiêu đề và siêu dữ liệu của danh mục có phù hợp với nhóm sản phẩm đó không...phương pháp tối ưu hóa các sản phẩm này tương tự như tối ưu hóa sản phẩm đã đề cập ở trên.

Để SEO website Thương mại điện tử thành công, bạn nên kết hợp các báo cáo phân tích, theo dõi số liệu tăng trưởng web trên google search console, theo dõi đối thủ cạnh tranh trên ahref... để hoàn thiện kế hoạch SEO của mình.

SEO website Thương mại điện tử không phải là câu chuyện dễ dàng mà bạn có thể làm trong ngày 1 ngày 2. Với rất nhiều lợi ích cho một doanh nghiệp, bạn phải hết sức kiên nhẫn bởi đây không chỉ là điều bắt buộc mà đây là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn được thành công với trang web thương mại điện tử của bạn. Hi vọng bạn có một kế hoạch SEO hiệu quả.

Admin
Admin

Any advertising cooperation or copyright claims. Please contact via email address tiennetwork@gmail.com. Thanks! youtube email paypal telegram

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
BANNER HTML7
CHỈ HIỆN CODE KHI TÌM TIENNETWORK.COM TỪ GOOGLE