BANNER HTML1

TOP 5 Cách Tăng Traffic Cho Website Cực Hiệu Quả

Thu hút càng nhiều người truy cập vào website là mục tiêu quan trọng và là điều kiện tiên quyết giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, mở ra nhiều cơ hội bán hàng thành công. Sapo Blog hy vọng sẽ giúp các chủ doanh nghiệp, doanh nghiệp thúc đẩy thêm nhiều khách hàng đến với trang trực tuyến của mình bằng gợi ý 5 cách tăng lượng truy cập website hiệu quả dưới đây.

{tocify} $title={Tóm tắt nội dung}

1. Lưu lượng truy cập trang web là gì?

1.1 Khái niệm hiểu về website traffic (lượt truy cập trang web) là gì?

Traffic website được hiểu là lưu lượng truy cập của website giúp người quản trị web và người làm SEO nắm được số lượng khách hàng truy cập vào website của bạn.

Tất nhiên, mỗi trang web sẽ có lượng truy cập khác nhau, tùy thuộc vào nội dung thời sự mà trang web cung cấp và tiếp cận người dùng.

Ví dụ, một trang chia sẻ tin tức sẽ có nhiều lượng truy cập hơn một trang bán hàng trực tuyến, hoặc một trang thương mại điện tử sẽ có nhiều lượng truy cập hơn một trang kinh doanh đơn lẻ.

1.2 Lợi ích của việc tăng lượng truy cập website

Lượng truy cập website (traffic) là một trong những chỉ số quan trọng nhất mà các SEOer cần quan tâm khi thiết kế website bán hàng. Điều bạn cần đạt được là tìm cách tăng lượng truy cập hay nói cách khác là tăng lượng truy cập vào website của bạn.

Lượng truy cập tăng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho website của bạn:

 • Tiếp cận, mở rộng đối tượng mục tiêu và truyền đạt thành công thông điệp/dịch vụ/sản phẩm của bạn tới khách hàng
 • Nâng cao uy tín của trang web và doanh nghiệp của bạn
 • Giúp cải thiện thứ hạng SEO trang web của bạn
 • Tăng độ phủ của thương hiệu doanh nghiệp/sản phẩm của bạn trên thị trường
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi và tạo thành công nhiều khách hàng tiềm năng hơn trên trang web của bạn...

1.3 Lưu lượng truy cập trang web theo nguồn

Lưu lượng truy cập vào trang web của bạn được phân loại theo nhiều nguồn khác nhau. Dưới đây là số liệu lưu lượng truy cập được chia nhỏ theo các nguồn chính mà bạn cần tập trung vào:

 • Organic Traffic: Lưu lượng truy cập vào trang web của bạn từ các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên Google
 • Tìm kiếm có trả tiền, Hiển thị: Khách truy cập đến trang web của bạn thông qua chiến dịch Google Adwords.
 • Direct traffic: Traffic trực tiếp đến website mà không thông qua kênh trung gian nào khác: bằng cách vào trực tiếp link url website, caching url website trong trình duyệt, hoặc lưu website vào bookmark.
 • Social traffic: lưu lượng người dùng từ các trang mạng xã hội (Google+, Facebook, Twitter…)
 • Lưu lượng truy cập giới thiệu: Lượt truy cập vào trang web của bạn từ các kênh/trang web giới thiệu khác thông qua các liên kết ngược hoặc quảng cáo trang web được đặt trên các trang giới thiệu.
 • Email: Nguồn lưu lượng truy cập đến từ các liên kết đến trang web của bạn trên các kênh tiếp thị qua email.

Lượng truy cập website đến từ nhiều nguồn khác nhau. Do đó, để tăng lưu lượng truy cập tổng thể của người dùng vào trang web của bạn, bạn có thể triển khai kế hoạch tối ưu hóa và tăng lưu lượng truy cập từ từng nguồn cụ thể được đề cập ở trên.

2. Bật mí cách tăng lượt truy cập website và tăng traffic website hiệu quả

2.1 Tối ưu hóa SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm)

Traffic từ SEO là nguồn traffic tự nhiên (Organic Traffic), hay nói cách khác là lượng truy cập mà khách hàng tìm đến website của bạn thông qua các từ khóa truy vấn mà họ quan tâm khi tìm kiếm trên Google.

Khi SEO được tối ưu hiệu quả, trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm, giúp tăng lưu lượng truy cập trang web không phải trả tiền.

Để thực hiện kế hoạch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hiệu quả, trước tiên bạn cần có một nền tảng website chuẩn SEO – công ty thiết kế website chuyên nghiệp Sapo Web là đơn vị uy tín sẽ giúp bạn có một website đa ngành nghề đạt chuẩn SEO. Khi bạn đã có một nền tảng website tốt, hãy thực hiện các bước tối ưu hóa SEO sau:

Nghiên cứu và chọn bộ từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên trong bất kỳ kế hoạch nào để cải thiện thứ hạng SEO của trang web của bạn. Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa trang web của bạn cho các từ khóa SEO:

 • Chọn từ khóa có lượng tìm kiếm cao
 • Chọn các nhóm từ khóa phổ biến nhất (xu hướng)
 • Nghiên cứu các trang của đối thủ để tìm ra những bộ từ khóa tốt mà trang của bạn chưa có

Khi bạn đã chọn một bộ từ khóa để triển khai, chúng tôi bắt đầu tạo nội dung hữu ích cho trang web của bạn.

Đối với các website bán hàng, trước khi người dùng thực hiện mua hàng trên trang, họ thường tìm kiếm thông tin về sản phẩm, mẹo sử dụng, kinh nghiệm mua hàng, đánh giá sản phẩm… để làm cơ sở cho quyết định chuyển đổi. Do đó, việc tập trung sản xuất nội dung cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng có thể giúp nâng cao uy tín của website và nâng cao cơ hội thuyết phục khách hàng mua hàng.

SEO OnPage

Các yếu tố SEO Onpage cần được kiểm tra và tối ưu hóa thường xuyên để mang lại sự tăng trưởng về thứ hạng và lưu lượng truy cập trang web không phải trả tiền:

Tối ưu từ khóa: sự phân bổ mật độ từ khóa trong nội dung bài viết; từ khóa xuất hiện trong tiêu đề, thẻ mô tả meta, thẻ tiêu đề, thay thế hình ảnh...

 • Tối ưu hình ảnh đạt chuẩn SEO
 • Tối ưu hóa URL thân thiện với người dùng
 • Liên kết nội bộ (liên kết nội bộ)
 • Cấu trúc trang web
 • Chứng chỉ bảo mật HTTPS/SSL
 • Tối ưu hóa tốc độ tải trang
 • Thân thiện với các thiết bị điện tử và trình duyệt: PC, mobile, tablet...
 • Khả năng thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web
 • ...

SEO ngoài trang

SEO Offpage là tập hợp các phương pháp để tối ưu hóa SEO Offpage, bao gồm cả các liên kết ngược. Một chiến dịch SEO off-page thường được thực hiện sau khi một trang web đã được tối ưu hóa cho SEO on-page cơ bản.

Khi nhiều website chất lượng khác có backlink trỏ về website của bạn thì giá trị và thứ hạng của website cũng như lượng truy cập website sẽ tăng lên đáng kể. Các liên kết ngược chất lượng cao này giúp các công cụ tìm kiếm (Google) tìm thấy và đánh giá cao trang web của bạn.

Do đó, để chạy một chiến dịch SEO hiệu quả và tăng lượng truy cập vào website, bạn cần có sự chuẩn bị lâu dài và đầu tư ở từng giai đoạn cụ thể. Tuy nhiên đừng lo lắng, một website chuẩn SEO sẽ mang lại cho bạn những giá trị bền vững lâu dài xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

2.2 Quảng cáo tăng lượng truy cập website

Ngoài lưu lượng truy cập từ SEO tự nhiên, quảng cáo là một cách hiệu quả giúp hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn để tìm và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Hiện nay Google Adword và Facebook Ads được xem là 2 kênh quảng cáo phổ biến và tiềm năng nhất, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các kênh Zalo Ads, Tiktok Ads, Email Ads...

 • Tăng lưu lượng truy cập trang web bằng cách đặt quảng cáo
 • Quảng cáo để tăng lưu lượng truy cập trang web

Chi phí quảng cáo sẽ phụ thuộc vào các chiến dịch và nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, với bất kỳ nền tảng nào, bạn cũng cần tối ưu hiệu quả các chiến dịch quảng cáo, phân bổ ngân sách hợp lý, nhắm đúng đối tượng mục tiêu, tạo nội dung quảng cáo hấp dẫn...

2.3 Tăng lượng truy cập website qua các kênh mạng xã hội

Tạo một kế hoạch hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn bằng cách sử dụng các nền tảng mạng xã hội.

Thông qua website của mình, bạn có thể tạo và liên kết các nhóm cộng đồng trên Facebook, Zalo, dẫn link website trên Bio Tik Tok, Instagram, Twitter, LinkedIn... Hãy cùng tạo hệ thống cộng đồng trên nền tảng web. Một mạng xã hội lớn tạo ra các chủ đề tương tác thân thiện với người dùng và cung cấp cho họ những nội dung hữu ích. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình, sự tin tưởng và uy tín của những khách hàng tiềm năng.

Để xây dựng một cộng đồng mạng xã hội hiệu quả, bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu thói quen của từng đối tượng mục tiêu và lựa chọn những kênh mạng xã hội phù hợp mà họ thường xuyên sử dụng.

Các bước lập kế hoạch và xây dựng hệ thống cộng đồng nền tảng xã hội:

 • Nghiên cứu và phân tích hồ sơ khách hàng tiềm năng
 • Chọn nền tảng mạng xã hội phù hợp với từng nhóm khách hàng
 • Tạo tài khoản fanpage, nhóm, tài khoản tương ứng với từng nền tảng xã hội... và liên kết chúng thành một hệ thống cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau
 • Quyết định thông điệp/nội dung phương tiện bạn muốn truyền tải
 • Tạo các chiến dịch tạo nội dung và xuất bản theo tần suất/lịch trình thường xuyên
 • Tương tác thường xuyên với cộng đồng khách hàng của bạn
 • ...

Ngoài việc chia sẻ các liên kết mang nội dung hữu ích từ trang web của bạn đến cộng đồng xã hội của bạn, bạn có thể hợp tác hoặc tương tác nhiều với các diễn đàn/trang fan hâm mộ/nhóm/cộng đồng lớn khác trong cùng một không gian để liên kết bài viết PR. Đây là một cách hiệu quả để tăng lượng truy cập (traffic traffic) vào trang mạng xã hội của bạn.

3.4 Tạo các chiến dịch tiếp thị qua email để tăng lưu lượng truy cập trang web

Email marketing là một trong những cách tăng traffic website bền vững và chuyên nghiệp. Nếu bạn làm đúng, nó có thể mang lại cho bạn một lượng truy cập ổn định hàng tháng, những khách hàng “trung thành” thực sự quan tâm đến những gì trang web của bạn muốn truyền tải.

Tiếp thị qua email là một trong những cách để tăng lưu lượng truy cập trang web

Để thực hiện chiến lược email marketing hiệu quả, bạn cần tạo chuỗi email với thông điệp cụ thể cho từng hồ sơ khách hàng, từng chiến dịch:

 • Chuỗi email cung cấp thông tin hữu ích về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng, thủ thuật, sách hướng dẫn, v.v.
 • Chuỗi email giới thiệu khuyến mãi, coupon, gift code…
 • Chuỗi email trực tiếp giới thiệu sản phẩm/dịch vụ được cung cấp
 • Chuỗi email mời sự kiện
 • Chuỗi email chăm sóc sau bán hàng: Cảm ơn bạn / Đề xuất đánh giá sản phẩm / Trang web gọi lại / Đề xuất sản phẩm / Nhắc nhở giỏ hàng…

Việc tiếp theo bạn cần làm là thiết kế các mẫu email thật cụ thể cho từng chuỗi email:

 • Sử dụng các mẫu email đẹp, chuyên nghiệp, dễ xem
 • Nội dung email phải truyền tải đúng thông điệp khách hàng quan tâm theo từng chiến dịch
 • Chèn một liên kết liên kết đến trang web của bạn
 • Đặt nút CTA (kêu gọi hành động) hấp dẫn
 • ...

Sau khi thiết lập/lên lịch cho các chuỗi email theo chủ đề, đừng quên theo dõi trang báo cáo thống kê để đánh giá chất lượng và hiệu quả của từng chiến dịch email marketing mà bạn thực hiện.

3.5 Theo dõi các số liệu phân tích trang web và phát triển các kế hoạch tối ưu hóa phù hợp

Phân tích trang web hoặc kiểm tra số liệu hiệu suất trang web là giám sát, đo lường, thu thập, phân tích và báo cáo dữ liệu hoạt động thực tế của trang web. Những phân tích này sẽ giúp bạn hiểu được hành vi và nhu cầu của khách hàng trên trang web và cách trang web thực sự vận hành. Từ đó nhanh chóng đưa ra phương án tối ưu website hiệu quả hay xây dựng chiến lược kinh doanh tốt hơn.

Làm thế nào để bạn hiểu được phần nào những gì khách hàng quan tâm và yêu thích về sản phẩm/nội dung trên trang web của bạn? Khách truy cập trang web của bạn chủ yếu đến từ đâu? Khi nào họ hoạt động tích cực nhất trên trang web? Khách truy cập đang sử dụng thiết bị nào (máy tính, điện thoại di động) hoặc trình duyệt để truy cập trang web của bạn? Tỷ lệ rời bỏ của khách truy cập? Tỷ lệ khách hàng chuyển đổi sang mua hàng là bao nhiêu?

Đây được coi là một cách không thể thiếu trong quá trình tăng lượng truy cập vào website của bạn. Vì chỉ khi bạn hiểu hành vi của người dùng trên trang và hiểu điểm mạnh và điểm yếu của trang web của mình, bạn mới có thể nhanh chóng và hiệu quả tìm ra phương pháp tốt nhất cho từng chỉ số cụ thể.

Để theo dõi và phân tích các chỉ số đo lường hiệu suất website chính xác, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các công cụ phân tích web phổ biến như: Google Analytics, Google Search Console, Similarweb, Hệ thống báo cáo phân tích Sapo Web...

Trên đây là tổng hợp 5 cách Blog Sapo gợi ý cho bạn để tăng lượng truy cập website và tăng lượng truy cập website bền vững. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp website của bạn có lượng truy cập tăng mạnh, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn trong tương lai.

Admin
Admin

Any advertising cooperation or copyright claims. Please contact via email address tiennetwork@gmail.com. Thanks! youtube email paypal telegram

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
BANNER HTML7
CHỈ HIỆN CODE KHI TÌM TIENNETWORK.COM TỪ GOOGLE